BÀI MỚI

Miền Bắc

Miền Nam

Miền Trung

Thứ Tư, tháng 10 14, 2020

Cái kết bất ngờ cho cuộc hôn nhân hợp đồng của cô giúp việc và cậu chủ đào hoa

Cô nhìn hợp đồng rồi trố mắt lên: “Anh bảo tôi làm người yêu anh ư? À không vợ hờ ư? Anh bị điên à?”. Hắn tự ái mặt khinh khỉnh: “Này 10 triệu đấy, đừng có mà cao giọng, có làm hay không thì bảo?”. Cô ngậm ngùi: “10 triệu á… à ừ để suy nghĩ”.

Ngày hắn đâm vào cái xe đạp cũ mèm của cô, cô ngồi ôm gối khóc hẳn 30 phút. Hắn tức điên lên vì xấu hổ, muốn cô ngậm miệng lại nhưng cô không chịu kể cả khi hắn nói sẽ mua xe mới cho cô, cô vẫn lắc đầu. Hắn tự chửi rủa: “Không rõ con bé này có bị gì trong đầu không nữa”. Thế rồi hắn cắn răng bảo: “Để tôi đưa cô đi sửa xe”. Lúc này cô mới mừng rỡ cười toe toét.
Lúc đang sửa xe thì cô gọi điện cho mẹ bảo rằng đang đi kiếm việc nhưng chưa có. Qua cuộc điện thoại hắn biết bố cô đang ốm nặng, tự dưng hắn thấy thương cô dù bề ngoài vẫn tỏ ra rất lạnh lùng. Nhà hắn đang thiếu chân ô sin hay thuê cô ta nhỉ. Đầu hắn mông lung nghĩ, nhưng tin người quá cũng không tốt lỡ nó vào nó vơ hết tài sản nhà mình đi rồi thì phải biết làm sao ?
Lúc ấy cũng đã muộn, chiếc xe đã được nắn vành thay lốp, sửa linh tinh nữa hết tổng cộng 260 nghìn. Nhìn chiếc xe cũ kỹ hắn bảo: “Tôi mà là cô tôi bán cái xe này cho đồng nát lâu rồi”. Cô lườm hắn không nói gì. Tự dưng hắn cũng thấy mình dở hơi ngồi chờ sửa xe nãy giờ, đời hắn đã bao giờ tốt bụng ngoan ngoãn thế này đâu. Nghe tiếng bụng cô ta kêu lên vì đói, hắn bực dọc bảo: “Đi ăn không, tôi mời”. Cô cười toe toét gật đầu.
Giúp việc nhà theo giờ


Cả bữa ăn hắn và cô chọc ngoáy nhau đủ thứ, thế rồi hắn buột miệng hỏi cô: “Có nhà thuê giup viec nha theo gio cô có làm không?”. Cô sáng mắt ra gật đầu lia lịa. Hắn đưa cho cô cái địa chỉ. 10 giờ trưa mai khi hắn đang ngủ ngon thì có tiếng bấm chuông ing ỏi. Hắn bực dọc đi xuống, là cô ta. Cô nhìn hắn há hốc mồm: “Anh là chủ căn nhà to vật vã này à, có thật anh muốn thuê Giúp việc nhà theo giờ, hay anh có ý đồ đen tối gì với tôi đấy”. Hắn nhếch mép cười: “Cô chưa đến lượt, đây không thiếu gái theo nhé, có làm không thì bảo?”. Cô nghĩ đến khoản lương màu mỡ đó liền gật đầu: “Làm chứ, tôi làm”.
Từ đó cô gọi hắn là cậu chủ, cô làm việc chăm chỉ nên cậu chủ ấy chẳng có ý kiến gì, duy chỉ có điều mấy món ăn cô nấu mặn chát hắn nuốt chả trôi. Hắn đầu tư cho cô đi học khóa nấu ăn cô sung sướng nhảy cẫng lên. Rồi càng ngày cô và hắn càng hay đấu khẩu hơn, tuy vậy mỗi lần hắn đi chơi với lũ bạn thì cô lại thấy trống vắng. Còn hắn cũng bắt đầu chán bar, chán các cuộc chơi thâu đêm, nhiều khi đi làm nghĩ đến những lúc cãi vã của cô và hắn thì hắn lại phì cười. Có lẽ cô khiến ngôi nhà ấm lên và khiến hắn thấy bớt cô đơn. Bố mẹ hắn suốt ngày chỉ lo công việc, đã vậy họ còn ly thân với nhau khá lâu rồi dù cả hai cùng làm 1 công ty và cùng đi nước ngoài.
Giúp việc nhà theo giờ
Hắn buồn chán về gia đình, rồi 1 ngày bố mẹ bắt hắn lấy vợ, dĩ nhiên họ không có quyền ép hắn phải lấy ai vì họ biết chính họ đã khiến hắn tổn thương quá nhiều. Lần đó ông nội hắn camera cảnh báo quê, ông muốn xem mặt cháu dâu vì hắn là cháu đích tôn và cả nhà đều biết ông không sống được lâu nữa.
Hắn thương ông nhất nhà, vì tứ bé hắn đã sống chung với ông khi bố mẹ hắn còn bận kiếm tiền, ông dạy nó tiếng việt và kể về Việt Nam cho hắn. Nên khi trưởng thành hắn đã về đây sống 1 mình. Hắn nảy sinh ra ý định thuê cô giúp việc làm vợ hờ của mình. Vì ngoài kia có rất nhiều cô gái thích hắn nhưng hắn không yêu ai, họ chỉ muốn có hắn vì hắn giàu. Còn người hắn yêu thực sự đã mất cách đây 7 năm rồi, ngày nhận được hợp đồng mà hắn ném toẹt giữa bàn.
Cô trố mắt lên nhìn: “Anh bảo tôi làm người yêu anh ư? À không vợ hờ ư? Anh bị điên à?”. Hắn tự ái mặt khinh khỉnh: “Này 10 triệu đấy, đừng có mà cao giọng, có làm hay không thì bảo?”. Cô làm cao trả lời: “10 triệu á… à ừ để suy nghĩ”. Hắn vênh môi lên: “Biết ngay mà nói đến tiền mà mắt sáng như đèn ô tô, sao trên đời này lại có người yêu tiền như cô ta nhỉ?”.
Sau 2 ngày vắt óc suy nghĩ đọc điều khoản, cuối cùng cô gật đầu. Ngày ông nội và bố mẹ về, cô và hắn ra đón. Hắn cũng đến ngạc nhiên vì lần đầu thấy cô giúp việc của mình xinh thế. Chả là hai hôm trước hắn co đưa cô đi mua sắm để ăn mặc cho nó cân xứng.
Nhìn cách cô vợ hờ của mình quan tâm nói chuyện với ông nội lại đảm đang nữa nên cả nhà hài lòng lắm. Hắn hay lườm cô rồi bảo: “Cẩn thận cái mồm cô đấy, lỡ hợp đồng hôn nhân này bị bại lộ thì tôi giết cô”. Khi ông nội đề cập đến chuyện cưới xin, thì cô và hắn méo dệch mặt. Hắn tìm mọi cớ để chữa cháy. Nói là hợp đồng hôn nhân là vì cô sống chung với hắn mấy tuần, nhưng nếu nói đúng tính chất thì là hợp đồng người yêu thì đúng hơn.

Dạo đó ông nội hắn bảo: “Ông thích cô gái cháu chọn lắm, từ nay hai đứa phải ngủ chung biết chưa? Cưới hay không chưa quan trọng ông muốn có chắt sớm nhất có thể”. Hắn và cô há hốc mồm đồng thanh: “Chúng cháu ngủ chung ư?”. Ông nội hắn cười tươi: “Đúng rồi, nhất định phải ngủ chung”.
Cô nghiến răng nói với hắn:
- Chết chắc rồi, tôi không làm nữa đâu, anh thuê người khác đi. Điều này không có trong hợp đồng.
- Cô điên à, giờ mà cô nghỉ là lỡ việc hết, thôi được rồi tôi tăng cho cô 5 triệu nữa.
- Này nhé, tôi không phải loại khát tiền đến vậy đâu. Tôi còn chưa có tình yêu đầu đơi, còn trong trắng lỡ ngủ chung anh làm gì tôi thì sao?
- Ối dời ơi, “tôi không phải loại khát tiền”, cô không khát tiền thì ai khát hả? Mà cô cho không thì tôi cũng chẳng thèm.
- Này, tôi về đây, anh đừng có mà khinh thường tôi như thế.
- Thôi thôi, tôi xin lỗi, cô giúp tôi đi mà, năn nỉ đó. Ông tôi già yếu lắm rồi. Nếu ngủ chung phòng tôi cho cô nằm trên giường còn tôi ngủ dưới đất.
- Hứa đấy, anh mà làm gì tôi thì tôi sẽ phanh phui cho mọi người biết.
- Được rồi.
- Nhớ thêm 5 triệu đấy.
- Biết ngay mà, đồ khát tiền.
- Anh vừa nói cái gì đấy.
- À tôi có nói gì đâu.
Hắn lườm cô, thế rồi đêm đó hai đứa ngủ chung thật. Như cam kết hắn ngủ đất cô ngủ giường. Hắn không quên nên bị ốm còn cô thì đề phòng hắn đến mất ăn mất ngủ. Nửa đêm hắn sốt rên hừ hừ, cô sợ quá sờ trán thì tá hỏa lên. Cô ngồi ngủ gật và chăm sóc hắn. Cứ như thế tình cảm hai người dành cho nhau ngày 1 lớn lên dù cả hai không hề nghĩ mình yêu đối phương.
Trước khi ông và mẹ hắn về nước ông dặn dò cô rất nhiều điều. Ông bảo ông rất quí mến cô cháu dâu tương lai này, ông muốn cô và hắn sớm có em bé. Cô gượng gạo cười gật đầu.
Giúp việc nhà theo giờ

Sau khi hai người ra sân bay để qua Pháp thì cô và hắn thở phào nhẹ nhõm. Cô ngủ nguyên 1 ngày, sau đó cô đòi hắn tiền thanh toán. Hôm sau khi hắn đã đi làm cô cũng khăn gói về quê trước khi đi cô để lại cho hắn bức thư xin nghỉ việc và cô mong hắn ăn uống đầy đủ.
Cô ra đi lòng rất buồn nhưng cô sợ nếu cứ ở lại cô sẽ yêu hắn mất còn hắn thì có vô vàn lựa chọn, cậu chủ mà cô suốt ngày phục vụ cơm nước sẽ chẳng bao giờ để ý đến cô đâu. Khi về đến nhà thấy vắng tanh hơn nữa nhìn bức thư của cô hắn hụt hẫng vô cùng. Hình như hắn nhớ cô, hắn sợ cảm giác cô đơn này. Hắn nhớ khi cô cười, chọc ngoáy hắn, hắn nhớ lúc cô vui vẻ cười đùa với ông nội hắn.
1 tuần trôi qua, hắn đã có quyết định quan trọng cho cuộc đời mình. Hắn bắt xe về quê cô theo địa chỉ chứng minh thư hắn đã bắt cô nộp trước đây. Nhìn thấy cậu chủ cô suýt té xuống ao vì quá bất ngờ.
- Anh làm gì ở đây?
- Cô lên mà lấy xe đạp về đi chứ, để chật cả nhà tôi.
- N hà anh rộng thiếu gì chỗ để mà thôi anh bán sắt vụn hộ tôi cũng được.
- Ái chà trước yêu nó lắm cơ mà.
- Tôi… tôi không quay lại Hà Nội nữa đâu.
- Cái gì cơ, tôi còn đống quần áo chưa giặt, cơm không ai nấu cho ăn. Hơn nữa hợp đồng đã hết thời hạn đâu.
- Ơ hay ông anh về rồi còn gì?
- Nhưng tôi vẫn muốn ký hợp đồng tiếp với cô.
- Ý anh là gì hả?
- Tôi thích cô.
- Cái… cái gì, hôm nay anh ăn nhầm phải cái gì hả?
- Anh nói là anh yêu em.
- Hả? anh…
….
Hắn bịt miệng cô lại bằng 1 nụ hôn say đắm, để rồi khi bị mẹ cô phát hiện cô xấu hổ nên đã đẩy hắn ngã xuống ao. Mẹ cô phì cười còn hắn thì uống 1 bụng nước no nê. Hôm đó hắn ở lại nhà cô, cùng cô rong ruổi khắp cánh đồng. Cô đồng ý lên cùng với hắn. Từ đó đi đâu hắn cũng đưa cô đi cùng, vì họ là người yêu và họ sẽ lấy nhau. Mấy cô nàng hotgirl cùng với bạn bè ăn chơi há hốc mồm vì ngạc nhiên trước quyết định của hắn. Họ nghĩ hắn điên, nhưng hắn biết hắn chẳng điên chút nào. Hắn dự định cho cô đi học nốt đại học vì trước đây bố cô ốm nặng nên cô bảo lưu kết quả học tập. Hắn định bụng sẽ cưới cô về làm vợ. Vừa làm sinh viên vừa làm vợ, vừa làm mẹ của con hắn. Cô hạnh phúc vùi đầu vào ngực hắn nở nụ cười hạnh phúc.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2015 Giúp Việc Nhà Theo Giờ
Thiết kế bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AdZone. Nhóm Phát Triển Freewebs.vn